Tìm hiểu phim cách nhiệt 3M, dán loại nào phù hợp? banner

3M là một công ty đa quốc gia trụ sở chính tại Mỹ. 3M sản xuất rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau, trong đó nổi bật có các dòng sản phẩm chăm sóc xe ô tô như: chất phủ gầm ô tô, phủ nano kính lái, dung dịch đánh bóng sơn xe và đặc biệt là phim cách nhiệt. Cùng phim cách nhiệt ô tô COOL N LITE tìm hiểu về dòng phim cách nhiệt 3M.

Tìm hiểu thương hiệu phim cách nhiệt 3M

3M là một công ty đa quốc gia trụ sở chính tại Mỹ. 3M sản xuất rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau, trong đó nổi bật có các dòng sản phẩm chăm sóc xe ô tô như: chất phủ gầm ô tô, phủ nano kính lái, dung dịch đánh bóng sơn xe và đặc biệt là phim cách nhiệt. Trong thị trường phim cách nhiệt có rất nhiều thương hiệu như COOL N LITE, Hi Kool, LLumar, Vkool, Classis thì 3M cũng được rất nhiều người biết đến.

Phim cách nhiệt 3M sản xuất theo công nghệ Nano Ceramic đa lớp siêu mỏng, không gây nhiễu sóng điện tử, giảm phản chiếu cao, giảm chói lóa tốt, chống nóng hiệu quả… Một số dòng phim cách nhiệt 3M nổi bật như: Crystalline CR 20, Crystalline CR 40, Crystalline CR 50, Stable CS 20,...

Dán phim cách nhiệt ô tô

Dán phim cách nhiệt ô tô

>>> Xem thêm bài viết: Chọn phim cách nhiệt COOL N LITE hay 3M

Bảng giá phim cách nhiệt ô tô 3M

Bảng báo giá phim cách nhiệt 3M mới nhất

Bảng báo giá phim cách nhiệt 3M

Hiện nay phim cách nhiệt 3M đưa ra thị trường với 5 gói sản phẩm phục vụ từ các nhu cầu từ mức trung bình đến cao cấp.

Gói tiêu chuẩn (3M Eco)

Đây là gói phim cách nhiệt 3M tiết kiệm nhất như tên gọi của nó. Giá của các sản phẩm ở gói này là mức thấp nhất. Với các sản phẩm ở gói này khả năng cách nhiệt khá thấp nên hiệu quả mang lại chưa được người tiêu dùng hài lòng.  Với khả năng cách nhiệt chỉ vào khoảng 31%. Tuy nhiên khả năng cản UV và chói lóa lại rất tốt

Gói cao cấp (3M IR)

Đây là gói phim cách nhiệt cao cấp của 3M vừa được ra mắt giới thiệu vào tháng 6/2020. Hay còn gọi là 3M Ceramic hồng ngoại. Với các sản phẩm của gói này có khả năng cản hồng ngoại cao khá cao lên đến 90% và loại bỏ gần như tuyệt đối các tia UV ở mức 99%. Các sản phẩm này sử dụng men gốm, tăng cường khả năng cách nhiệt nhờ loại bỏ các tia hồng ngoại (IR) tác nhân chính gây nên hiện tượng nắng nóng.

Gói Best Sale

Đây là gói sản phẩm bán chạy nhất của phim cách nhiệt 3M. Điểm khác biệt so với gói cao cấp là việc thay đổi sản phẩm cho kính lái. Thay vì dùng IR50 thì sử dụng sản phẩm cao cấp hơn là CR60 để nâng cao hiệu quả cách nhiệt. Khả năng cản hồng ngoại của gói này vẫn rất cao duy trì ở mưc 97%, khả năng giảm chói lóa lên đến 77% và khả năng bảo vệ UV ở mức gần như tuyệt đối 99.9%

Gói thương gia (Crystalline)

Đây là gói sản phẩm phim cách nhiệt 3M khá cao hiện nay. Sử dụng các dòng CR với khả năng cản hồng ngoại cao đến 97%, khả năng bảo vệ tia UV đến 99.99% mang lại hiệu quả cách nhiệt tốt. Bảo vệ sức khỏe cũng như đồ dùng nội thất trong xe.

Cấu tạo phim cách nhiệt 3M

Gói an toàn (Crystalline Security)

Đây là gói phim cách nhiệt 3m có giá cao nhất hiện nay. Bên cạnh hiệu quả cách nhiệt và bảo vệ UV tương tự như gói thương gia. Thì đối với gói an toàn đối với dòng kính hông sử dụng sản phẩm SCR với chức năng tăng cường lực cho kính, hạn chế vỡ kính và các nguy hại trong trường hợp kính vỡ

Cách chọn phim cách nhiệt cho ô tô phù hợp

Mỗi loại phim cách nhiệt ô tô sẽ có những thông số kỹ thuật khác nhau. Cần nắm rõ để lựa chọn loại phim phù hợp. Các thông số kỹ thuật phim cách nhiệt ô tô quan trọng nên xem xét khi lựa chọn:
+ Tỷ lệ truyền sáng VLT (Visible Light Transmission): Là khả năng cho ánh sáng xuyên qua. Tỷ lệ truyền sáng cao thì ánh sáng lọt vào xe nhiều và ngược lại. Tỷ lệ truyền sáng cao sẽ giúp xe cách nhiệt tốt hơn.
+ Tỷ lệ phản gương VLR (Visible Light Reflection): Là khả năng phản chiếu hình ảnh đối diện. Tỷ lệ phản gương càng cao người ngoài càng khó nhìn vào xe.
+ Khả năng cản tia UV UVR (Ultraviolet Rejection): Khả năng ngăn cản tia UV.
+ Khả năng cản tia hồng ngoại IRR (Infrared Rejection): Khả năng ngăn cản tia hồng ngoại.
+ Tổng cản nhiệt TSER (Total Solar Energy Rejected): Khả năng ngăn cản nhiệt qua cả 3 cách: bức xạ nhiệt, phản xạ nhiệt và đối lưu nhiệt.
+ Tỷ lệ giảm chói Glare R (Glare Reduction): Khả năng giảm cường độ các luồng sáng từ bên ngoài.
Hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất phim cách nhiệt ô tô. Để chọn được sản phẩm tốt nhất cần xem xét kỹ các thông số kỹ thuật. Nếu phân vân giữa nhiều loại phim có thể so sánh các thông số kỹ thuật với nhau. Theo kinh nghiệm dán phim cách nhiệt ô tô nên ưu tiên chọn phim cách nhiệt có:
+ Khả năng cản tia UV UVR (Ultraviolet Rejection) càng cao càng tốt, các loại phim cách nhiệt tốt thường đạt 99,9%.
+ Khả năng cản tia hồng ngoại IRR (Infrarecd Rejection) càng cao càng tốt, thông thường nên chọn từ 80% trở lên.
+ Tổng cản nhiệt TSER (Total Solar Energy Rejected) càng cao càng tốt, nên chọn từ 60% trở lên.
+ Tỷ lệ giảm chói Glare R (Glare Reduction) càng cao càng tốt.

Có nên dán phim cách nhiệt ô tô?

Kính xe ô tô là nơi hấp thụ rất nhiều nhiệt lượng và bức xạ mặt trời. Phần thân vỏ xe dù làm bằng kim loại nhưng bên trong thường được gia cố thêm các tấm cách âm, cách nhiệt. Trong khi đó, kính xe chiếm diện tích khá lớn, lại có mức độ truyền sáng, truyền nhiệt và hấp thụ bức xạ cao. Đây chính nguyên nhân chủ yếu khiến nhiệt độ cabin xe tăng lên.

Nội thất dễ bị hỏng nếu gặp ánh nắng trực tiếp quá lâu, khắc phục bằng phim cách nhiệt

Nội thất dễ bị hỏng nếu gặp ánh nắng trực tiếp quá lâu, khắc phục bằng phim cách nhiệt

Tuy nhiên không thể sử dụng các tấm vật liệu cách nhiệt như cao su hay nhựa để che chắn kính xe ô tô. Bởi nó sẽ cản sự truyền sáng, khiến không gian bên trong xe rất tối. Và quan trọng hơn là phần kính lái, kính sau và hai kính cửa sổ hàng ghế trước bắt buộc phải luôn thông suốt để người lái xe có thể quan sát được xung quanh, đảm bảo an toàn khi di chuyển.
Nhiều người sử dụng các tấm che nắng dạng vải hay lưới nhựa để che nắng cho các kính cửa sổ. Nhưng đây chỉ là một cách hỗ trợ giảm nắng, không có tác dụng chống nóng, cách nhiệt nhiều. Bởi không thể ngăn việc kính hấp thụ nhiệt và bức xạ.
Như vậy bài toán khó nhất là sử dụng vật liệu cách nhiệt lại bị cản sáng, còn để đảm bảo truyền sáng thì lại không thể cách nhiệt, ngăn bức xạ. Nhưng sự ra đời của phim cách nhiệt ô tô đã giúp giải quyết được bài toán khó này.

>>> Xem bài viết gần đây: Dán phim cách nhiệt cao cấp COOL N LITE chống nóng ô tô 98%

Tác dụng của phim cách nhiệt ô tô

Ổn định nhiệt độ bên trong xe, chống tăng nhiệt: Phim cách nhiệt xe ô tô có khả năng giảm đến đến 90% nhiệt lượng mặt trời mà kính xe ô tô hấp thụ. Qua đó giúp ổn định và cân bằng nhiệt độ bên trong xe, nhất là khi di chuyển vào những thời điểm trời nắng gắt.
Phim cách nhiệt xe ô tô có khả năng giảm đến 90% nhiệt lượng mặt trời mà kính xe ô tô hấp thụ
Từ việc ổn định nhiệt độ bên trong xe, người lái cũng như hành khách sẽ có được cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn. Dù đi dưới trời nắng nóng gay gắt, trong xe cũng vẫn mát mẻ. Đặc biệt, với những trường hợp bắt buộc phải đậu đỗ xe dưới trời nắng (tắt điều hoà) thì khi vào xe cũng đỡ cảm giác nóng nực và oi bức hơn.
Bảo vệ sức khoẻ: Khi nhiệt độ trong cabin xe tăng quá cao, các chi tiết nội thất (có gốc vinyl, formaldehyde…) sẽ dễ phát tiết benzen – một loại độc tố rất nguy hiểm khi bị tác động bởi nhiệt độ cao. Benzen có khả năng gây ung thư, ảnh hưởng tới xương, là nguyên nhân dẫn đến các bệnh thiếu máu, bạch cầu… Dán phim cách nhiệt sẽ giúp ổn định nhiệt độ trong xe, phần nào hạn chế được tình trạng này.

Phim cách nhiệt ô tô bảo vệ da

Phim cách nhiệt ô tô bảo vệ da

Ngoài ra, tia bức xạ trong ánh nắng mặt trời cũng rất có hại cho da (gây nóng rát, sạm, đen, lão hoá nhanh) và hại mắt. Các dòng phim cách nhiệt ô tô hiện nay có khả năng cản được đến 100% tia bức xạ cực tím giúp bảo vệ sức khỏe làn da và mắt.
Giảm chói: Phim cách nhiệt ô tô còn có khả năng giảm chói. Điều này giúp hạn chế tình trạng người lái bị chói sáng khi chạy xe đối diện với mặt trời hoặc khi gặp đèn pha của các xe chạy ở làn ngược chiều vào buổi tối . Nhờ đó mà có thể quan sát tốt hơn, lái xe an toàn hơn.
Phim cách nhiệt có một khả năng giảm chói nhất định

Khả năng giảm chói

Khả năng giảm chói

Bảo vệ nội thất xe: Nắng nóng còn ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của nội thất trong xe. Đa số các chi tiết bên trong xe như bảng taplo, ốp cửa, vô lăng, da ghế… đều được làm từ vật liệu có thành phần là gốc nhựa hay cao su nên rất kỵ nắng. Nếu thường xuyên tiếp xúc với nắng nóng sẽ dễ bạc màu, phồng rộp, nứt nẻ, thậm chí biến dạng.
Điều này vừa gây mất thẩm mỹ, vừa làm giảm giá trị xe, chi phí khắc phục cũng rất tốn kém. Trong khi dán phim cách nhiệt cho xe sẽ giúp “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, loại bỏ bức xạ mặt trời, hạn chế tác hại của nắng nóng, duy trì vẻ đẹp, độ bền cho các chi tiết nội thất trong xe.
Tiết kiệm nhiên liệu Khi nhiệt độ trong xe càng tăng cao, công suất hoạt động của điều hoà càng lớn, xe sẽ càng hao xăng hơn. Dán phim cách nhiệt oto giúp ổn định nhiệt độ cabin xe. Từ đó vừa giảm áp lực cho hệ thống điều hoà ô tô vừa tiết kiệm nhiên liệu hơn.
Tăng sự riêng tư và an toàn: Phim cách nhiệt ô tô có nhiều loại đạt tỷ lệ phản gương cao. Sử dụng những loại này, người bên ngoài sẽ khó nhìn được vào trong xe. Điều này không chỉ tăng sự kín đáo, riêng tư mà còn đảm bảo an toàn, an ninh hơn khi đậu đỗ xe ở những nơi công cộng.
Tiện lợi, dễ sử dụng: Phim cách nhiệt 3M có thể dán lên kính khá đơn giản và nhanh chóng. Phim có độ bền cao, Thời gian sử dụng phim khá lâu, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng. Phim cách nhiệt 3M có rất nhiều ưu điểm, đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Tuy nhiên, có khá nhiều nhận xét là giá thành của phim cách nhiệt 3M khá cao. Một nhược điểm khác là phim cách nhiệt 3M có rất nhiều hàng giả trên thị trường. Do là thương hiệu nổi tiếng và có lượng tiêu thụ cao, không ít đơn vị phân phối trên thị trường loại phim cách nhiệt 3M giá rẻ. Những loại phim này không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, cũng không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật. Nếu lựa chọn nhầm những loại phim này, sử dụng lâu dài sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Cảm ơn bạn đọc!
COOLNLITE.VN

Q&A Câu hỏi thường gặp
Trên thị trường có các loại phim cách nhiệt nào?
- Các loại phim cách nhiệt trên thị trường được ưa chuộng có thể kể đến 3M, NanoX, V-kool, Llumar, XPEL, Suntek, FSK,…
 Dán phim cách nhiệt ô tô có bị phạt không?
- Hiện tại chỉ có các quy định về xử phạt khi tự ý thay đổi kết cấu xe, chưa có điều luật quy định về xử phạt khi dán phim cách nhiệt ô tô.
 Dán phim cách nhiệt có được đăng kiểm không?
- Hiện tại chưa có điều luật quy định về xử phạt khi dán phim cách nhiệt ô tô. Do đó việc dán phim cách nhiệt không ảnh hưởng đến đăng kiểm xe.