Phim cách nhiệt LLUMAR: Có tốt không? Dán loại nào? Giá bao nhiêu? banner

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại phim cách nhiệt cho xe ô tô nhưng để lựa chọn đúng thì khách hàng nên chọn những dòng phim có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ Mỹ, Đức, trong đó có thương hiệu phim LLumar Phim cách nhiệt ô tô. Phim cách nhiệt cho ô tô là loại phim có cấu tạo từ nhiều lớp vật liệu khác nhau (hay còn gọi là tráng phủ nhiều lớp) tạo thành một tấm lọc các dãy quang phổ. Cùng phim cách nhiệt cao cấp COOL N LITE tìm hiểu thêm ngay dưới đây.

Phim cách nhiệt ô tô là gì?

Theo nghiên cứu, nhiệt trong ánh nắng mặt trời sẽ được tỏa ra từ 3 nguồn chủ yếu: 57% từ tia hồng ngoại, 5% từ tia tử ngoại và 38% từ ánh sáng nhìn thấy. Phim cách nhiệt ô tô có thể lọc quang phổ, loại bỏ hơn 80% – 90% tia hồng ngoại và tia cực tím, nhưng vẫn có độ trong suốt, khả năng truyền sáng cao, đảm bảo quan sát khi lái xe. Các loại phim cách nhiệt xe ô tô hiện nay có khả năng cách nhiệt 50%, đặc biệt là những dòng phim cách nhiệt cao cấp như COOL N LITE, 3M,... đến hơn 65% .

Dán phim cách nhiệt ô tô

Dán phim cách nhiệt ô tô

Những công nghệ phim cách nhiệt ô tô phổ biến

- Nano men gốm (Nano Ceramic): Công nghệ hiện đại, giá thành cao, hiệu quả cách nhiệt tốt;
- Phún xạ kim loại (Sputted Film): Công nghệ hiện đại, giá thành cao, hiệu quả cách nhiệt tốt;
- Tráng phủ kim loại (Metalized Coating Film): Giá thành trung bình, hiệu quả trung bình;
- Nhuộm màu (Dyed Film): Công nghệ đơn giản, giá thành rẻ nhất nhưng hiệu quả cách nhiệt kém nhất.
Các thương hiệu phim cách nhiệt ô tô lớn trên thế giới thường sử dụng 2 công nghệ đầu tiên: Nano Ceramic và phún xạ kim loại.

Tìm hiểu thương hiệu phim cách nhiệt LLUMAR

Phim cách nhiệt LLumar là dòng phim cách nhiệt cao cấp của Tập đoàn EASTMAN ( Hoa Kỳ), được sản xuất bắt đầu từ năm 1977 tại Mỹ và mở rộng sang thị trường toàn cầu vào năm 2001. Tại Việt Nam, phim cách nhiệt LLumar được Công ty TNHH Phim Năm sao phân phối độc quyền từ năm 2005.

Phim cách nhiệt LLUMAR

Phim cách nhiệt LLUMAR

LLumar là thương hiệu phim cách nhiệt cho ô tô của Mỹ đã nổi tiếng trên toàn thế giới. Nhiều năm qua, phim LLumar đã đáp ứng được mọi nhu cầu của nhiều hãng xe như Audi, BMW, Mercedes, Lexus, Bentley, Toyota, Ford, Honda, Kia, Mazda,…

Hiện nay giá phim cách nhiệt ô tô LLumar đang là vấn đề mà nhiều người đang muốn tìm hiểu. Vì đây được coi là một trong những loại phim được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Với các gói phim, chi phí lắp đặt sẽ từ 5 triệu cho đến 20 triệu tùy vào nhu cầu. Đối với các phim lẻ, giá dao động từ 2 triệu đến 7 triệu tùy vị trí lắp đặt.

Bảng giá phim cách nhiệt LLUMAR

Bảng giá phim cách nhiệt LLUMAR

Bảng giá film cách nhiệt Llumar dùng cho ô tô

Giá trọn gói bao gồm: kính lái, kính sườn trước, kính sườn sau, kính hậu.

Bảng thông số Llumar – Gói Tiêu Chuẩn

Bảng thông số Llumar – Gói Tiêu Chuẩn

>>> Xem bài viết gần đây: Dán phim cách nhiệt cao cấp COOL N LITE chống nóng ô tô 98%

Tìm hiểu các gói dán phim cách nhiệt LLUMAR

Gói Llumar – Tiêu chuẩn (Standard)

Nổi bật với các mã film kính lái AIR 65, kính sườn ATN35/ATN20. Gói này cho khả năng cách nhiệt ổn với mã lái AIR65 đạt 70%, giúp giảm nhiệt độ bên trong xe, giảm quá tải điều hòa, tiết kiệm nhiên liệu. Hơn nữa, khả năng cách nhiệt sẽ giúp cho đồ nội thất trong oto không bị bay màu, xuống cấp nhanh chóng.

Bảng thông số Llumar – Gói Tiêu Chuẩn

Bảng thông số LLumar – Gói Tiêu Chuẩn

Bảng giá Gói Llumar – Gói Tiêu chuẩn ( Giá niêm yết và chưa gồm Cửa sổ trời)

Bảng giá Gói Llumar – Gói Tiêu chuẩn ( Giá niêm yết và chưa gồm Cửa sổ trời)

Với độ truyền sáng 63% mã kính lái AIR 65 cũng làm giảm lóa từ sáng sáng mặt trời và ánh sáng đèn pha vào buổi tối, giúp lái xe có thể quan sát tốt hơn.
Hai mã kính sườn của Gói Tiêu Chuẩn là ATN35/ATN20 đều có độ phản gương cao (lần lượt là 22-25%) hạn chế ánh sáng chói chiếu xuyên qua kính, người bên ngoài khó nhìn vào bên trong nhưng người bên trong vẫn có thể nhìn rất rõ ra bên ngoài.
Hơn nữa, với độ phản gương cao và màu sắc đặc trưng sự kết hợp của gói phim cách nhiệt Llumar – Tiêu chuẩn sẽ giúp xế cưng của bạn trông sang trọng và khỏe khoắn hơn.

Gói LLumar 70

Được biết đến là sản phẩm cao cấp nhất thời điểm hiện tại của phim cách nhiệt Llumar. Gói này gồm mã kính lái S70, kính sườn hậu S30/S15. Có thể kết hợp phối màu 3 kiểu cho xe bằng cách thay đổi 2 mã sườn cho cả xe hoặc dán chặt khúc sườn trước S30, sườn sau và hậu S15 cho sự riêng tư cao.

Bảng thông số kỹ thuật Gói Llumar 70

Bảng thông số kỹ thuật Gói Llumar 70

Bảng giá Gói LLumar – Gói LLumar 70 ( Giá niêm yết và chưa gồm Cửa sổ trời)

Bảng giá Gói LLumar – Gói LLumar 70 ( Giá niêm yết và chưa gồm Cửa sổ trời)

Điểm đặc biệt của dòng S này phải nhắc tới đó là khả năng ngăn tia hồng ngoại (được coi là chỉ số cách nhiệt) vượt trội khi đạt 96% giúp cho không gian trong xe mát hơn rất nhiều so với lúc trước khi dán, S70 mang lại cho bạn cảm giác trải nghiệm lái xe thoải mái, tiện nghi. Bên cạnh đó, phim cách nhiệt LLumar giữ cho điều hòa làm lạnh nhanh hơn, giúp làm giảm tiêu thụ nhiên liệu. Không chỉ vậy, nhờ sản xuất bằng công nghệ Nano Ceramic không chứa phân tử kim loại nên các mã phim của LLumar 70 không bị oxi hóa trong điều kiện thời tiết sương muối cùng với đó là khả năng ngăn 99,9% tia cực tím giúp bảo vệ an toàn cho da, mắt.

Gói Đặc Biệt (Deluxe)

Với combo kính lái AIR 80, sườn LATI 35/ LATI 15. Kính lái mã AIR 80 với độ truyền sáng 78% đảm bảo tầm nhìn tốt cho tài xế đồng thời giúp giảm chói lóa khi đi ngược chiều.

Bảng thông số kỹ thuật LLumar – Gói đặc biệt

Bảng thông số kỹ thuật LLumar – Gói đặc biệt

Bảng giá Gói phim cách nhiệt LLumar – Gói đặc biệt ( Giá niêm yết và chưa gồm Cửa sổ trời)

Bảng giá Gói phim cách nhiệt LLumar – Gói đặc biệt ( Giá niêm yết và chưa gồm Cửa sổ trời)

Hai mã kính sườn cho phép độ xuyên sáng cao (15-35%) nhưng vẫn đảm bảo cách nhiệt mức 65% khiến người ngồi trong xe có thể cảm nhận rõ sự thay đổi nhiệt độ so với lúc trước khi dán phim.
Đặc biệt với dòng phim sườn LATI được sản xuất bằng công nghệ Nano Ceramic không chứa phân tử kim loại nên không bị oxi hóa trong điều kiện thời tiết sương muối. Ngoài ra, đây là 2 mã phim có độ phản xạ/phản gương thấp khoảng 5-7% cho phép bạn quan sát gương chiếu hậu rất tốt.
Kính ô tô được lắp đặt phim cách nhiệt LLumar sẽ được đảm bảo hơn khi xảy ra tình huống vỡ kính nhờ lớp màng phim giữ lại các mảnh vỡ, tránh gây nguy hiểm cho người trong xe.

Gói Cao Cấp (PREMIUM)

Với cấp độ truyền sáng kính lái AIR80 lên đến 80% và mã sườn ATR 05ST/18ST (lưu ý 05ST chỉ dùng cho sườn sau hoặc hậu để đảm bảo quan sát cho gương chiếu hậu).

Bảng thông số kỹ thuật Llumar – Gói cao cấp

Bảng thông số kỹ thuật Llumar – Gói cao cấp

Tuy nhiên, AIR80 thường ít người sử dụng bởi độ truyền sáng quá cao (78%) nên không giảm chói lóa đi được nhiều. Nên thường ưu tiên chọn loại có truyền sáng khoảng 50% – 70%.
Các mã sườn trong gói này cũng đáp ứng khá tốt về mặt màu sắc của film và khả năng cách nhiệt trong khoảng >60% giúp giảm nhiệt độ bên trong xe, giảm quá tải điều hòa, tiết kiệm nhiên liệu và tăng độ bền cho đồ nội thất trong xe.
Việc phối màu các mã films sẽ được chúng tôi tư vấn kỹ càng dựa theo kinh nghiệm và màu sắc của xe sao cho đẹp nhất.

Ưu điểm phim cách nhiệt Llumar

1. Giữ mát cho xe, tiết kiệm nhiên liệu

Phim cách nhiệt LLumar có tác dụng bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng và làm tăng độ bền nội thất xe, giảm tải cho điều hòa và không ảnh hưởng đến tầm nhìn ra bên ngoài. Khi so sánh hiệu quả giảm nhiệt độ trong xe dán phim LLumar khi chạy xe dưới ánh nắng mặt trời thì không có sản phẩm nào có thể sánh với LLumar.

Dán phim cách nhiệt Llumar

Dán phim cách nhiệt ô tô

2. Bảo vệ sức khỏe

Phim cách nhiệt LLumar ngăn cản được 99.9% tia cực tím, 80-90% tia hồng ngoại, bảo vệ đôi mắt, làn da của người ngồi trong xe, không bị chói mắt, nóng rát, đen sạm da, đặc biệt với phụ nữ và trẻ em – những người có làn da nhạy cảm. Ngoài ra, phim LLumar còn có tác dụng giảm âm, đỡ ồn cho xe.

3. Bảo vệ nội thất xe

Phim cách nhiệt LLumar bảo vệ các đồ nội thất trong xe bền hơn, táp lô trong xe không bị nóng, rạn nứt, phồng rộp; đồ da, nỉ không bị bay màu; nâng cao tuổi thọ cho các thiết bị điện tử trong xe. Phim cách nhiệt LLumar chuyên dùng cho kính lái, Phim LLumar chuyên dùng cho kính lái được sản xuất bằng công nghệ UV Shield chống các tia cực tím và tia hồng ngoại.

4. Phong cách, thẩm mỹ & an toàn

Với màu sắc phim trầm dịu, trong suốt về quang học đáp ứng mọi nhu cầu khắt khe nhất của khách hàng. Xe ô tô được lắp đặt phim LLumar làm tăng thêm phong cách của xe sang trọng, quý phái và kín đáo hơn. Phim cách nhiệt LLumar bảo vệ an toàn cho người ngồi trong xe khi có tác động mạnh bên ngoài làm vỡ kính. Màng phim giữ lại những mảnh kính vỡ không rơi vào người cũng như nội thất xe.

Dán phim cách nhiệt ô tô

5. Cấu tạo phim cách nhiệt LLumar

Phim cách nhiệt LLumar được sản xuất bằng công nghệ tráng phủ Nano kim loại (Công nghệ độc quyền của tập đoàn EASTMAN – Hoa Kỳ), bao gồm 7 lớp:
- Lớp màng polyme bảo vệ keo (sẽ được bóc ra khi dán phim).
- Lớp keo dính trong suốt có cấu tạo đặc biệt, không bị biến dạng dưới tác động của ánh sáng mặt trời.
- Lớp màng polyester được tráng phủ những thành phần đặc biệt giúp hấp thụ toàn bộ tia UV.
- Chất dính mỏng trong suốt sẽ kết dính các lớp phim với nhau.
- Lớp tráng phủ kim loại theo công nghệ độc quyền của Eastman.
- Lớp Polyester tráng phủ.
- Lớp chống xước bền và cứng nhất trong ngành phim cách nhiệt.

Hướng dẫn dán phim cách nhiệt ô tô

Khi muốn dán phim cách nhiệt thì chắc chắn các bạn cần phải lưu ý rằng phim dán kính lái là quan trọng nhất. Sẽ được đánh giá theo tỷ lệ phần trăm dựa giữa các yếu tố tỷ lệ truyền sáng, cách nhiệt, phản gương và cản tia UV. Vậy nên dán kính xe không cần loại cao cấp nhất, nhưng riêng kính lái phải dán loại tốt nhất.
Nếu bạn muốn mua miếng dán và tự làm để tiết kiệm chi phí thì có thể thực hiện theo các bước sau:
- Đọc hướng dẫn;
- Làm sạch mặt của kính;
- Dán phim cách nhiệt;
- Loại bỏ bọt khí;
- Điều chỉnh lại.

Cảm ơn bạn đọc!
COOLNLITE.VN

Q&A Một số câu hỏi thường gặp?

1. Tại sao nên dán Phim cách nhiệt cho ô tô?
- Giữ mát cho xe, tiết kiệm nhiên liệu: Phim cách nhiệt giảm khoảng 60% với các loại cao cấp có thể đến 98% sức nóng của ánh sáng mặt trời, làm cho xe mát hơn, giữ độ lạnh trong xe không cho thoát ra ngoài lớp kính, giảm tải cho máy lạnh của xe, thời gian làm mát nhanh hơn, động cơ hoạt động ít hơn, đỡ tốn nhiên liệu.
- Bảo vệ sức khỏe: Phim cách nhiệt loại bỏ 99% tia cực tím, 80-90% tia hồng ngoại, bảo vệ đôi mắt, làn da người ngồi trong xe, khỏi chói mắt, nóng rát, đen sạm da. Ngoài ra phim cách nhiệt có tác dụng giảm âm, đỡ ồn cho xe.
- Bảo vệ nội thất: Phim cách nhiệt bảo vệ nội thất, táp lô của xe khỏi bị nóng quá, tránh cho đồ da, nỉ không bị bay màu, rạn nứt, nâng tuổi thọ cho các thiết bị điện tử trong xe.
- An toàn thẩm mỹ: Phim cách nhiệt bảo vệ an toàn cho người ngồi trong xe khi có tác động mạnh bên ngoài làm vỡ kính, mảng film sẽ có tác dụng giữ lại những mảnh kính vỡ không văng vào người & nội thất xe. Phim cách nhiệt có màu sắc trầm dịu làm tăng vẻ lịch sự, kín đáo cho xe.
2. Có nên dán phim cách nhiệt cho kính lái ô tô không?
- Có nhưng nên dán loại chất lượng đảm bảo. Kính lái rất quan trọng vì là nơi nhiệt vào rất nhiều mà người ngồi phía trước không thể tránh được và là nơi để quan sát chính cho người lái. Không ít phim trên thị trường có chất lượng kém sử dụng cho kính lái gây lóa vào ban đêm, quá tối (độ xuyên sáng không đủ cao gây mất an toàn khi tham gia giao thông), chất lượng không ổn định, cản nhiệt không đáng kể khiến người tiêu dùng băn khoăn.
- Phim cách nhiệt  có những mã phim chuyên dùng để dán kính lái ô tô (ví dụ mã: AIR 80, AIR 75, AIR 65) được chọn lọc kỹ lưỡng đảm bảo các yếu tố quan trọng như: Không gây lóa ban đêm, độ xuyên sáng cao (trung bình khoảng 71%), tính ổn định cao (bảo hành 10 năm), khả năng cản tia UV (lên đến 99%). Vì vậy Quý khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng phim cách nhiệt cho kính lái.
3. Vì sao nhiều phim khác dán cho kính lái, buổi tối nhìn đèn ngược chiều bị nhòe, vùng phát sáng bị biến dạng gây khó chịu giảm tầm nhìn?
- Do phim không đảm bảo chất lượng dùng cho kính lái. Khách hàng nên gỡ bỏ để tránh ảnh hưởng tới tầm nhìn.
4. Những hiện tượng không đáng lo ngại ngay sau khi dán phim cách nhiệt cho kính lái?
- Khi mới dán, do lớp keo chưa ổn định với lớp màng nước nên có thể có những hiện tượng như:
- Có những vệt loang như dầu theo vệt gạt nước, bọt khí li ti khi nhìn từ ngoài. Đây là hiện tượng bình thường không đáng lo ngại khi mới dán (keo chưa khô hết), sau khoảng 1-2 ngày hiện tượng này sẽ hết hẳn.
- Nhìn từ trong ra thấy gợn sóng như có nước. Hiện tượng này sẽ giảm trong 1-2 hôm và hết khi lớp keo ổn định.
5. Thời gian thi công phim cách nhiệt bao lâu cho toàn bộ 1 xe 4-7 chỗ?
- Thường khoảng từ 1,5 h –> 2h đồng hồ.
6. Chế độ bảo hành phim cách nhiệt được tính như thế nào?
- Bảo hành trong mọi trường hợp do lỗi của film (bong tróc, rạn nứt, bạc màu), không bảo hành trong các trường hợp hỏng, rách film do người sử dụng gây nên.
7. Tại sao một số phim khác bị nổi bong bóng sau một thời gian sử dụng?
- Do sản phẩm chất lượng kém, có lớp film và keo không tốt nên chỉ cần phơi nắng 1 thời gian là sẽ bị xuất hiện tình trạng đó, đối với khách hàng sử dụng Film chính hãng sẽ không bao giờ gặp phải trường hợp trên.